Đăng bởi Để lại phản hồi

10 mẹo sử dụng laptop cho hiệu quả tối đa

Để sắm một chiếc laptop tốt, chúng ta đã phải bỏ ra một số tiền không phải là nhỏ. Vì vậy, để chiếc laptop có thể phục vụ chúng ta lâu dài, điều quan trọng là các bạn phải biết cách chăm sóc nó.

Đầu tư thời gian vào việc chăm sóc chiếc laptop là một việc nên làm để chiếc laptop sẽ phục vụ bạn tốt nhất và lâu bền nhất.

Sự tiện lợi của laptop đã càng ngày được khẳng định. Nhờ có nó, bạn có thể làm việc ở mọi nơi, mọi lúc. Khi đi uống cà phê, khi ngồi trên máy bay, nó có thể biến mọi địa điểm thành nơi làm việc của bạn. Thật tuyệt vời phải không nào.

Nhưng có một điều mà có thể bạn chưa thật sự chú ý. Do tính năng di động của chúng, khả năng bị va đập, tiếp xúc với bụi bẩn của nó nhiều hơn rất nhiều lần so với máy tính để bàn. Vì vậy 10 mẹo dưới đây của Nguyễn Gia Laptop sẽ giúp bạn sử dụng và bảo quản laptop của mình được tốt hơn.

Dưới đây là 10 mẹo sử dụng laptop mà bạn có thể chưa bao giờ nghĩ đến.

1. Nếu bạn định mang laptop ra ngoài, hãy bỏ đĩa CD, DVD đang nằm trong máy tính của bạn để bảo vệ chúng đúng cách. Ngoài ra, hãy tắt máy tính xách tay – dù bạn có vội thế nào đi chăng nữa, hãy chờ cho laptop của bạn tắt hẳn rồi hãy để vào túi.

2. Nhiệt độ cực cao hoặc dao động nhiệt độ có thể ảnh hưởng đến laptop. Nếu bạn mang máy tính xách tay trong nhà ra ngoài trong một ngày rất lạnh, bạn không nên bật máy tính xách tay cho đến khi nóng máy có mức nhiệt bằng nhiệt độ phòng. Nếu bạn mang máy đi theo khi đi du lịch đến những nơi lạnh như Sapa hay ra nước ngoài. Việc này là hoàn toàn cần thiết.

3. Màn hình laptop là thành phần dễ vỡ và có nguy cơ bị hư hại cao khi bị va đập. Bạn nên lau màn hình thường xuyên. Không chạm vào màn hình bằng bút hoặc bất kỳ con trỏ nào có thể làm xước bề mặt. Đặc biệt, nếu bạn đang sử dụng laptop màn hình cảm ứng, hãy thật sự cẩn thận khi lau màn hình, tốt nhất nên sử dụng loại dung dịch vệ sinh chuyên dụng.

4. Bạn không nên đặt laptop gần với các thiết bị tạo ra từ trường mạnh, chẳng hạn như tivi, loa lớn và thậm chí một số tủ lạnh công nghệ cao. Bạn thậm chí nên tránh đặt điện thoại di động lên trên máy tính xách tay của mình trong khi cả hai thiết bị đều đang bật.

5. Khi không dùng đến máy hoặc bạn cần rời khỏi laptop trong một thời gian, hãy gập màn hình lại. Điều này giúp hạn chế lượng bụi bám trên bàn phím, tiết kiệm pin laptop và có thể hạn chế việc vô tình bị đổ nước lên bàn phím.

6. Do thiết kế nhỏ gọn, việc thoát khí nóng của laptop sẽ khó khăn hơn là máy tính để bàn. Chúng thoát khí qua hệ thống khe tản nhiệt nằm bên dưới bàn phím. Đừng đặt máy tính lên những chất liệu có thể làm cản trở việc thông khí của laptop. Ví dụ như trên chăn, gối hoặc bề mặt không phẳng khác. Điều này làm cho máy tính nóng hơn bình thường và có nguy cơ gây ra các lỗi về nhiệt không đáng xảy ra cho máy.

7. Một số người thường không để ý khi họ đặt laptop xuống. Va chạm mạnh thường xuyên có thể dẫn đến lỏng cáp bên trong hoặc ảnh hưởng đến phần cứng của máy. Ngoài ra, trong trường hợp bạn mang laptop đi du lịch, đừng mang laptop ra bãi biển để tránh bị cát bụi ngoài biển vương vào trong máy. Việc sử dụng laptop trong bếp cũng không được khuyến khích mặc dù có thể bạn đã để nó lên bàn uống nước. Nhiệt độ từ thức ăn nóng có thể phần nào làm ảnh hưởng đến máy, chưa kể nguy cơ rơi thức ăn lên trên.

8. Sử dụng balo, túi xách laptop đảm bảo chất lượng. Đây là việc thực sự nên làm khi bạn thường xuyên mang laptop ra ngoài.

Một chiếc túi máy tính xách tay chất lượng tốt có lớp đệm bảo vệ và chống thấm sẽ giúp bạn yên tâm hơn khi sử dụng laptop. Bạn cũng nên đi vào thói quen không bao giờ đặt bất cứ thứ gì lên trên laptop ( kể cả tạp chí, thư), bởi vì, điều này có thể dẫn đến thói quen đặt bất kỳ thứ gì lên laptop và biết đâu, bạn sẽ đặt cả những cuốn sách dày hoặc balo lên trên laptop của mình. Việc này, thật sự không hề có lợi mà chỉ có hại cho chiếc laptop của bạn.

9. Thiết lập mật khẩu để truy cập vào máy tính xách tay của bạn. Đừng sử dụng mật khẩu quá đơn giản như: “mật khẩu”, “ABCD”. Đây là cách tốt để bạn bảo vệ thông tin cá nhân và ngân hàng khi có người khác sử dụng laptop của bạn.

10. Mở tài khoản mạng riêng ảo (VPN) cá nhân và sử dụng nó thường xuyên, việc này giúp bạn bảo mật khi sử dụng mạng công cộng- nói cách khác, bất cứ khi nào bạn truy cập vào Wifi miễn phí hoặc mạng lạ. VPN sẽ định tuyến lại kết nối Internet của bạn để bảo mật mạng, như vậy hacker không thể lấy cắp dữ liệu của bạn.

Trên đây là 10 mẹo sử dụng laptop cho hiệu quả tối đa mà Nguyễn Gia Laptop muốn chia sẻ cùng các bạn. Hãy chú ý, bảo quản laptop và thực hiện chúng thường xuyên, bạn sẽ ngạc nhiên với hiệu quả của chúng và thời gian sử dụng laptop một cách bền lâu chính là sự đền đáp dành cho bạn.

 

Liên hệ 0961.235.468 hoặc 0229.628.7999 để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí !

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *