Đăng bởi Để lại phản hồi

6 Cách sạc laptop khi không có sạc (chỉ sử dụng trong trường hợp khẩn cấp)

x-cach-sac-laptop-khi-khong-co-s

1. Sạc laptop bằng pin dự phòng

Tương tự như điện thoại di động, người dùng có thể sử dụng sạc dự phòng để nạp pin cho laptop trong trường hợp khẩn. Trong khi các thiết bị sạc dự phòng hiện nay chỉ cung cấp điện áp 5V thì hầu hết các mẫu laptop hiện nay đều cần nguồn điện từ 8 – 12V để nạp năng lượng.

Do đó, bạn cần 1 chiếc sạc dự phòng có công suất đầu ra cao, từ 40W trở lên, thì mới có thể sạc được cho laptop của bạn.

2. Sạc laptop bằng acquy ô tô

Nếu như bạn đang ngồi trên xe ô tô và laptop đang chuẩn bị hết pin thì có thể sử dụng acquy ô tô để nạp điện. Tuy nhiên, để sử dụng cách này người dùng cần có bộ biến tần có công suất 300W BESTEK để có thể cung cấp năng lượng cho bất kỳ thiết bị điện tử nào từ 100 – 300W kể cả laptop.

Cần có bộ biến tần để sạc laptop bằng acquy ô tô

Cần có bộ biến tần để sạc laptop bằng acquy ô tô

3. Sạc laptop bằng cổng USB Type-C

Nếu không thể sạc laptop bằng 2 cách được gợi ý trên, người dùng có thể sử dụng USB Type-C để sạc pin laptop khi khẩn cấp. USB Type-C sẽ sạc chiếc laptop của bạn tương tự một chiếc sạc dự phòng, nhưng người dùng cần cắm USB Type-C vào nguồn điện để thực hiện sạc.

Tuy phải cần nguồn điện để thực hiện sạc nhưng đây là cách an toàn nhất để sạc pin laptop trong trường hợp khẩn cấp, bởi USB Type-C sẽ ngắt sạc khi phát hiện nhiệt độ cao hoặc các vấn đề khác.

Là phương pháp an toàn để sạc laptop khi không mang sạc

Là phương pháp an toàn để sạc laptop khi không mang sạc

4. Sạc laptop bằng Adapter đa năng

Cách sạc laptop bằng Adapter đa năng là phương pháp nạp pin hiệu quả cho lapop của bạn khi khẩn cấp. Các mẫu adapter đa năng đều có sẵn nhiều loại đầu cắm để phù hợp với cổng sạc của nhiều dòng laptop khác nhau trên thị trường.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý không nên sử dụng adapter đa năng thường xuyên để nạp năng lượng cho laptop vì nó có thể gây mất an toàn và ảnh hưởng đến tuổi thọ laptop của bạn.

Sạc laptop bằng Adapter đa năng có nhiều rủi ro hư hỏng cho pin laptop

Sạc laptop bằng Adapter đa năng có nhiều rủi ro hư hỏng cho pin laptop

5. Sạc laptop bằng pin siêu

Siêu pin là thiết bị tương tự cục pin thứ hai cho laptop. Khi chọn mua pin siêu, người dùng cần chọn các thiết bị pin có kích thước phù hợp và có cổng kết nối phù hợp với laptop của bạn. Chiếc siêu pin này thường được sản xuất dành riêng cho từng dòng laptop riêng biệt.

Siêu pin tương tự cục pin thứ hai cho laptop

Siêu pin tương tự cục pin thứ hai cho laptop

6. Sạc laptop bằng cách dùng điện thoại hoặc máy tính bảng

Nhiều sản phẩm điện thoại di động và máy tính bảng có hỗ trợ sạc ngược. Nhờ và khả năng này, người dùng có thể sử dụng cổng USB của 2 thiết bị này để sạc laptop. Tuy nhiên bạn cần có dây sạc phù hợp, có thể kết nối từ điện thoại hoặc máy tính bảng sang laptop.

Hỗ trợ sạc ngược bằng cách kết nối với cổng USB

Hỗ trợ sạc ngược bằng cách kết nối với cổng USB

7. Lưu ý khi sạc laptop bằng những cách trên

Các cách nạp pin được gợi ý trên thật tuyệt đúng không nào? Tuy nhiên, các cách sạc laptop trên chỉ nên được sử dụng khi bạn đang trong trường hợp cực kỳ khẩn cấp. Tốt nhất bạn nên sử dụng bộ sạc chính hãng để sạc pin laptop hằng ngày.

Tuyệt đối bạn không nên dùng các cách trên để nạp pin thường xuyên hay thay thế cho sạc chính hãng của laptop, bởi nó có thể gây mất an toàn về điện đối với cá nhân và mọi người xung quanh bạn. Ngoài ra, các cách sạc trên sẽ phần nào ảnh hưởng đến tuổi thọ pin của laptop nên bạn cần lưu ý trước khi áp dụng.

Chỉ nên sử dụng khi trong trường hợp cực kỳ khẩn cấp

Chỉ nên sử dụng khi trong trường hợp cực kỳ khẩn cấp

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *