Đăng bởi Để lại phản hồi

7 CÁCH GIẢI NHIỆT CHO LAPTOP

7 CÁCH GIẢI NHIỆT CHO LAPTOP

Với thời tiết gần 40 độ như thế này người còn đang nóng nữa là laptop. Vậy phải chăm sóc như thế nào để laptop được giải nhiệt.

NGUYỄN GIA LAPTOP chia sẻ 7 cách giải nhiệt cho laptop ạ.

1/ Vệ sinh, tra keo tản nhiệt cho laptop:

Ít người khi sử dụng laptop mà ý thức việc vệ sinh và tra keo tản nhiệt cho laptop định kỳ, đây là nguyên nhân khiến cho laptop có nguy cơ hỏng chip, CPU,…rất là cao. Trong những ngày mùa hè nhiệt độ lên cao tít mù việc vệ sinh laptop, tra keo tản nhiệt làm mát cho laptop rất là quan trọng.

Vệ sinh laptop và tra keo tản nhiệt định kỳ giúp cho linh kiện của laptop hoạt động được trơn tru và mát hơn.

Ngoài việc trên thì tra thêm thêm dầu vào quạt tản nhiệt cũng mang lại hiệu quả  cho việc giảm nhiệt laptop của bạn, tra dầu vào quạt giúp tăng tốc độ vòng quay của quạt giúp quạt tản nhiệt tốt hơn, nhanh hơn.

2/ Sử dụng đế tản nhiệt hoặc kê cao máy:

Sử dụng đế tản nhiệt là một giải pháp rất là tối ưu. Đế tản nhiệt sẽ hỗ trợ laptop của bạn tản nhiệt nhanh hơn và hiệu quả hơn, đảm bảo tuổi thọ cho máy và kéo dài thời gian phải tra keo tản nhiệt cho máy.

Nếu không sử dụng đế tản nhiệt thì bạn có thể kê cao laptop hơn trong quá trình sử dụng để giảm bớt diện tích tiếp xúc với mặt bàn khi khi laptop hoạt động. Việc này giúp nhiệt độ của laptop thoát ra khỏi máy nhanh hơn.

3/ Không cắm sạc liên tục nhiều giờ:

Rất nhiều người gặp phải vấn đề này. Khi cắm sạc laptop trong nhiều giờ gây hại cho pin mà khi sạc liên tục như thế sẽ khiến laptop của bạn nhận một lượng lớn nhiệt hơn.

Đây cũng là lý do khiến cho laptop của bạn luôn nóng trong quá trình làm việc.

Vậy nên nếu máy đã đầy pin thì bạn nên rút sạc đi và không cắm sạc liên tục trong thời gian dài và nhất là khi đang sử dụng máy. Thêm vào đó, khi không sử dụng máy bạn nên tắt hẳn laptop để máy có thể nghỉ ngơi sau quá trình làm việc liên tục và lâu dài.

4/ Không nên để máy trên các chất liệu khó thoát nhiệt:

Nên hạn chế để laptop lên các chất liệu khó thoát nhiệt như đệm, vải…vì nó chính là nguyên nhân làm cho laptop của bạn nóng lên nhanh chóng, còn dễ gây ra cháy nổ

5/ Dọn dẹp phần mềm và cài lại Windows:

Các phần mềm không cần thiết hoặc bị lỗi nhiều nên được xóa bớt để không tốn diện tích của bộ nhớ. Đối với các máy mà hệ điều hành đã quá cũ và hoạt động không còn trơn tru bạn cũng nên đến các cơ sở sửa chữa laptop để cài lại

6/ Nâng cấp cấu hình ( SSD, HDD, RAM)

Cấu hình máy quá thấp có thể khiến cho thời gian xử lý bị kéo dài và tất nhiên nếu thời gian xử lý quá lâu cũng khiến cho laptop của bạn bốc hỏa. Do vậy mà việc nâng cấp Ram và SSD hay HDD là vô cùng quan trọng.

Hiện tại NGUYỄN GIA LAPTOP đang có chương trình giảm giá giải nhiệt mùa hè các bạn tham khảo nha

7/ Không cắm quá nhiều thiết bị vào máy cùng một lúc:

Không nên cắm quá nhiều thiết vào máy cùng lúc. Điều này sẽ khiến laptop không chỉ sử dụng nguồn điện hiện có mà sẽ phải san sẻ sang cho các thiết bị khác, chưa kể việc xử lý thông tin và lệnh của các thiết bị đó nên việc laptop nóng lên là điều bình thường.

Những chia sẻ về các lưu ý khi sử dụng laptop vào ngày hè từ NGUYỄN GIA LAPTOP mong rằng có thể giúp ích cho bạn. Nếu có bất kỳ vấn đề nào xảy ra với laptop mà các bạn cần tư vấn hãy liên hệ với chúng tôi

🏦 Địa Chỉ: Số 83 Lương Văn Thăng – TP. Ninh Bình
 Hotline: 0961.235.468/ 0229.628.7999

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *