Đăng bởi Để lại phản hồi

CÁCH BẢO VỆ CHO CHIẾC LAPTOP THÂN THƯỚNG CỦA BẠN.

CÁCH BẢO VỆ LAPTOP

Cách sử dụng laptop đúng cách cho bạn. 

Cách sử dụng pin laptop đúng cách

Người sử dụng nên cho máy chạy bằng pin hơn là dùng nguồn điện trực tiếp từ bộ phận sạc (adapter). Các dòng pin thế hệ mới đã có tính năng tự ngắt sạc khi đầy pin nên bạn không cần phải tháo pin ra để bảo vệ pin. Sử dụng nguồn điện ngoài cắm chạy trực tiếp cho laptop sẽ dễ xảy ra nguy hiểm về cháy nổ. Bởi nguồn điện cấp từ bên ngoài thường không ổn định. Nếu điện bất ngờ mất thì người dùng sẽ mất dữ liệu chưa kịp lưu, nhiều khi đó là những dữ liệu quan trọng hoặc làm cho ổ cứng bị hư hại.
Bạn chỉ cần ít nhất 1 tháng một lần xả pin. Nghĩa là bạn chỉ dùng pin không cắm sạc cho đến khi máy báo hết pin thì lại cắm sạc vào sử dụng bình thường đến lần xả pin tiếp theo.

Không bao giờ đặt laptop lên giường, bề mặt mềm

Bạn nên cẩn thận trước khi đặt laptop trên giường, hay phần mềm nào đó. Vì vật mềm sẽ gây ảnh hưởng tới hệ thống thông số bên dưới laptop. Khi để máy lên bề mặt này sẽ khiến cho không khí không đi qua được phía dưới máy để làm mát thiết bị gây nóng máy mà laptop cũ sẽ càng làm giảm hiệu suất làm việc của máy bạn hơn.

 

Vì vậy, cần luôn luôn đặt laptop trên bàn hoặc trên bề mặt cứng. Hoặc bạn có thể mua thêm đế tản nhiệt sẽ hiệu quả hơn.

Vừa sử dụng laptop vừa dùng đồ uống

Bạn có muốn nhìn thấy chiếc laptop nhà mình đi bơi không? Nếu muốn thì mọi người hãy vừa sử dụng laptop vừa dùng đồ uống (café, nước ngọt, sinh tố…). Còn trường hợp bạn muốn chăm chút “cục cưng” của mình thật tốt thì nhớ đừng ăn uống khi đang sử dụng laptop.

Phần mềm diệt virus

Bạn nên cẩn thận với virus. Virus càng dễ thâm nhập vào laptop thông qua các thiết bị lưu trữ ngoài. Khi bị lây nhiễm virus, các tệp tin quan trọng của bạn có thể bị “ăn mất”. Vì vậy, laptop của bạn cần cài phần mềm diệt virus, nhất là với máy tính cũ, và cứ 3-4 ngày bạn nên quét một lần.

 

Vệ sinh laptop theo định kỳ

Bạn nên vệ sinh, tra keo tản nhiệt cho laptop định kỳ ít nhất 6 tháng/lần để đảm bảo máy luôn chạy mát và giữ độ bền cho máy.

Khi thấy các dấu hiệu như: Máy nóng, chạy bị đơ máy, hay sập nguồn thì chứng tỏ máy của bạn cần nhanh chóng được đi bảo trì, vệ sinh, không nên chủ quan trong việc làm sạch máy tính vì nếu để hiện tượng trên diễn ra nhiều lần sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ laptop của bạn.

Hạn chế chạm tay vào màn hình

Lau rửa màn hình laptop bằng dụng cụ và nước tẩy rửa chuyên dụng sẽ chẳng gặp vấn đề gì hết. Nhưng nếu chúng ta thường xuyên chấm chấm vào màn hình thì sẽ gặp rất nhiều rắc rối. Việc lấy móng tay hay ngòi bút chạm trực tiếp có thể gây xước màn hình, tạo cảm giác khó chịu khi sử dụng sau này.

Nặng hơn, hành động quá mạnh còn gây ra điểm chết, vùng đốm chết trên màn hình laptop. Và đặc biệt, chi phí cho việc thay màn hình laptop lại chẳng hề rẻ chút nào, vậy nên tốt nhất là chúng ta đừng chạm vào màn hình (trừ những chiếc laptop có khả năng cảm ứng).

 

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *