Đăng bởi Để lại phản hồi

CÁCH SỬA LỖI TOUCHPAD BỊ ĐƠ, KHÔNG HOẠT ĐỘNG

CÁCH SỬA LỖI TOUCHPAD BỊ ĐƠ, KHÔNG HOẠT ĐỘNG

Touchpad không phải lúc nào cũng hoạt động ổn định. Đôi lúc khi làm việc touchpad bị đơ hay không sử dụng được nguyên nhân không hẳn là do khả năng tương thích kém từ các nhà sản xuất mà còn nhiều lý do khác bao gồm cả việc lỗi hệ điều hành hoặc sung các tiến trình trong quá trình chạy.

Cách sửa lỗi Touchpad

1. Cố gắng thử lại các phím tắt chức năng bật, tắt touchpad.

 

Để xử lý vấn đề touchpad bị đơ thì đầu tiên bạn nên thử đi thử lại vài lần với các phím tắt Touchpad được chỉ định sẵn. Hoặc có thể do một tiến trình nào đó, cũng có khi do tiến trình liên quan đến Touchpad tự khởi động lại thành công và bạn lại có thể sử dụng các phím tắt để tắt và mở Touchpad.

Việc tắt và mở Touchpad được thông qua tổ hợp phím FN + thêm một phím nữa, như ở trong hình là FN + F7 nhưng không phải loại laptop nào cũng đều sử dụng phím tắt giống nhau. Tuy nhiên tất cả đều có biểu tượng giống Touchpad hoặc giống chuột máy tính nên bạn có thể dễ dàng nhận ra.

2. Bật lại touchpad trong hệ thống

Bước 1: Mở Menu Start lên sau đó nhấn vào biểu tượng Settings như hình dưới.

 

Bước 2: Trong phần Windows Settings dành cho Windows 10, lựa chọn Devices nơi quản lý các thiết bị ngoại vi kết nối vào máy như Bluetooth, máy in, chuột và bàn phím.

 

Bước 3: Trong Devices Settings lựa chọn tiếp mục Mouse (ở một số phiên bản cũ Windows 10 thì tên mục là Mousse & Touchpad).

 

Bước 4: Ở trong trạng thái Mouse Properties bạn nhấn chuyển sang tab Touchpad

 

Tại đây nếu thấy Touchpad đang ở trạng thái Disable thì bạn nhấn vào Enable Device nhé.

 

Bước 5: Ngoài ra bạn cũng nên tắt thử tính năng Disable when External USB Pointing device plug in xem Touchpad bị đơ có hết không nhé.

 

3. Nâng Cấp Touchpad

  • Bước 1: Nhấn tổ hợp Windows + X để mở Power Menu sau đó chọn Device Manager, phần quản lý driver các thiết bị vào và ra trên Windows.
  • Bước 2: Sau khi vào được Device Manager hãy lựa chọn phần Mice and other pointing devices và nâng cấp driver cho Touchpad đang có trên laptop nhé.
  • Bước 3: Bạn hãy đợi một lát để hệ thống kiểm tra phiên bản mới nhất của Touchpad trên Windows. Nếu có sẽ xuất hiện thông báo Downloading driver software bạn cần phải đợi cho đến khi hệ thống tải xong bản driver mới nhất cho Touchpad.
  • Bước 4: Và sau khi cài đặt xong Driver Touchpad mới, hãy nhấn Close để đóng lại.

 

Kèm theo một thông báo khởi động lại máy tính, hãy làm theo yêu cầu để việc sửa lỗi Touchpad bị đơ hoàn tất nhé.

 

Nguyễn Gia Laptop đã đưa ra các giải pháp cho trường hợp touchpad bị đơ mong sẽ hữu ích cho các bạn. Chúc các bạn thành công.

Nếu bạn đang gặp vấn đề về touchpad của laptop hãy liên hệ với BỆNH VIỆN LAPTOP NINH BÌNH – NGUYỄN GIA LAPTOP để được tư vấn miễn phí nhé!!!

Địa chỉ: 83 Lương Văn Thăng – TP. Ninh Bình
SĐT: 0961.235.468 / 0229.628.7999

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *