Đăng bởi Để lại phản hồi

CÓ NÊN BẢO DƯỠNG, VỆ SINH LAPTOP???

VỆ SINH LAPTOP TẠI NINH BÌNH

BẢO DƯỠNG VỆ SINH LAPTOP

 • Bạn có biết việc vệ sinh sạch sẽ cho chiếc laptop của bạn định kỳ giúp giảm thiểu nguy cơ mắc “bệnh” cho chiếc laptop của bạn sẽ. Cho nên khách hãy bớt một chút thời gian đến ngay trung tâm NGUYỄN GIA LAPTOP có các kỹ thuật viên tay nghề vững chắc, kinh nghiệm lâu năm, chi phí hợp lý sẽ giúp bạn vệ sinh và bảo dưỡng máy.

Nguyễn Gia Laptop – địa chỉ vệ sinh & bảo dưỡng laptop uy tín, chuyên nghiệp.

Vệ sinh, bảo dưỡng laptop là quá trình làm như thế nào?

 • Vệ sinh bảo dưỡng laptop là toàn bộ quá trình: thổi bụi, làm sạch bề mặt laptop, tra keo tản nhiệt mới, tra mỡ quạt, làm sạch khe tản nhiệt ống đồng, làm sạch cánh quạt, bàn phím, tẩy những vết bẩn cứng đầu… Bạn nên vệ sinh, bảo dưỡng laptop theo định kỳ 6 tháng một lần là tốt nhất cho máy.

Tại sao phải vệ sinh laptop, bảo dưỡng laptop định kỳ?

 • Laptop của bạn sau khi sử dụng một thời gian sẽ bị chậm và nóng máy nguyên nhân có thể do laptop sử dụng lâu ngày sẽ bị bụi bẩn ngoài môi trường bám vào ngày một nhiều, điều đó dẫn đến bít các khe tản nhiệt trên laptop. Vì lý do đó mà khi máy tính hoạt động, hơi nóng không thể thoát ra ngoài thông qua khe tản nhiệt làm laptop bị nóng ran. Ngoài ra, không bảo dưỡng laptop định kỳ còn làm keo tản nhiệt trên CPU bị khô, mất đi khả năng tản nhiệt dẫn đến tình trạng hay treo máy, đơ máy, laptop chạy chậm.
 • Không vệ sinh, bảo dưỡng laptop định kỳ có thể gây hàng loạt các lỗi bàn phím laptop như kẹt phím, chập phím,… Đồ ăn, bim bim… bạn từng ăn khi đang lướt web có thể chính là thủ phạm làm bàn phím bị liệt, bị kẹt.
 • Không bảo dưỡng laptop định kỳ sẽ làm quạt tản nhiệt khô, gỉ sét và hay gặp trục trặc. Quạt tản nhiệt đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc làm mát cho laptop, nếu bị hỏng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu suất làm việc và tuổi thọ của máy tính.
 • Không bảo dưỡng laptop định kỳ có khả năng gây ra các hiện tượng chập cháy trên main board. Bụi bẩn tích tụ lâu ngày trên main, sẽ làm hư hỏng chip và mạch.

 • Muốn tuổi thọ của máy cũng lâu hơn, laptop của bạn chạy nhanh hơn, êm mượt hơn, sẽ không còn tình trạng máy nóng ran, hay treo đơ, tự ngắt… tình trạng máy tốt hơn phục vụ tốt nhất cho công việc cũng như hoạt động học tập, giải trí của bạn, bạn nên vệ sinh laptop định kỳ.
 • Chỉ cần bỏ ra khoảng 70 000 VNĐ cho việc vệ sinh laptop uy tín tại NGUYỄN GIA LAPTOP đã bảo dưỡng bảo trì được ngay chiếc laptop cho bạn

Những dấu hiệu cho thấy bạn cần vệ sinh, bảo dưỡng laptop ngay

 • Nếu đã 6 tháng rồi mà bạn vẫn chưa vệ sinh  laptop của mình thì đã đến lúc đi bảo dưỡng cho em nó rồi.
 • Khi laptop hoạt động, nghe thấy tiếng quạt tản nhiệt quay nặng nề, âm thanh lớn rất khó chịu nhưng khí nóng lại không được đẩy ra ngoài. Điều đó có nghĩa là quạt tản nhiệt bị bụi bám két trên cánh quạt, trục quạt đã bị khô dầu do lâu ngày không vệ sinh quạt tản nhiệt laptop.
 • Máy tính chạy rất nóng, tuy nhiên khi để tay lên khe tản nhiệt, các lỗ thông thì không thấy hơi nóng thoát ra.
 • Laptop khi chạy các ứng dụng nặng như chơi game, thiết kế đồ họa… thì hay bị đơ và tắt đột ngột. Thậm chí bạn đã bật lại, máy đã chạy rồi nhưng lại ngắt theo chu kỳ ngắn dần.

Các bước vệ sinh, bảo dưỡng laptop chuẩn tại NGUYỄN GIA LAPTOP. 

 • Kiểm tra tình trạng máy trước khi vệ sinh: tình trạng quạt chip chạy có nhanh không, máy chạy có nóng không, tản nhiệt có tốt không.
 • Tháo máy kiểm tra bên trong để xem: bụi bám có nhiều không, kem tản nhiệt có còn tác dụng không, hay quạt có bị khô dầu không.
 • Vệ sinh bên trong laptop: Lau quét bụi ở quạt, kẽ bàn phím, trên mạch, thông lỗ thoát hơi. Tra dầu vào quạt, tra kem tản nhiệt cho chipset.
 • Lắp máy hoàn chỉnh và kiểm tra lại các thông số nhiệt độ của máy xem đã nằm trong giới hạn cho phép chưa.
 • Vệ sinh màn hình và vỏ máy bằng nước rửa màn chuyên dụng.

Đến với Nguyễn Gia Laptop chỉ với 70.000 VNĐ laptop của bạn đã được “tắm rửa sạch sẽ”. TIẾT KIỆM CHI PHÍ, TIẾT KIỆM THỜI GIAN, NÂNG CAO TUỔI THỌ VÀ HIỆU SUẤT LÀM VIỆC CỦA LAPTOP là tất cả những gì bạn nhận được khi tiến hành bảo dưỡng và vệ sinh cho chiếc máy của mình.

🏦 Địa Chỉ: Số 83 Lương Văn Thăng – TP. Ninh Bình
 Hotline: 0961.235.468/ 0229.628.7999

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *