Đăng bởi 1 phản hồi

LỖI MÀN HÌNH LAPTOP BỊ NHÒE, BỊ MỜ

SỬA MÀN HÌNH LAPTOP BỊ NHÒE

Nguyên nhân làm cho màn hình laptop bị mờ, bị nhòe

1/ Đèn cao áp màn hình laptop bị lỗi
Thông thường đèn cao áp sẽ sáng tốt ở độ sáng 1000 cd/m2 thế nhưng khi chúng bị lỗi độ sáng sẽ giảm dần dẫn tới hiện tượng bị nhòe, mờ hay có dấu vết loang lổ hoặc sáng nhưng mập mờ không rõ ràng thậm chí nhấp nháy liên tục rất hại mắt còn không làm việc được.

 

Lỗi màn hình laptop bị nhòe, bị mờ, loang lổ

2/ Màn hình laptop bị tối mờ do vỉ cao áp.
Vỉ cao áp là nơi tạo điện áp để bóng cao áp sáng được, chính vì vậy khi nó bị hỏng hoặc chạy yếu dẫn tới bóng cao áp bị ảnh hưởng làm cho bóng không sáng dẫn đến hiện tượng màn hình laptop bị tối mờ, thậm chí lúc tắt lúc bật không thể điều khiển được.

3/ Do tín hiệu từ mainboard
Không chỉ có những nguyên nhân từ màn hình, cáp nối hay vỉ cao áp đôi khi màn hình laptop bị nhòe, bị mờ, loang lổ còn do chính tín hiệu được truyền từ mainboard không đồng đều, gián đoạn.

4/ Cáp tín hiệu màn hình (Display Cables) chập chờn, yếu
Cáp tín hiệu chính là một trong những nguyên nhân gây ra lỗi khiến màn hình laptop bị nhòe, bị mờ, loang lổ. Thông thường cáp tín hiệu có ba nguồn chính để truyền tín hiệu là 0V, 3,3V, 5V khi bị lỏng hoặc chập chờn thường gây ra lỗi khi xem màn hình, có lúc nó nhiều, lúc lại có những vệt ngang – dọc không đồng nhất… còn nếu cáp bị đứt bạn sẽ không nhận được tín hiệu màn hình.

man hinh bi nhoe

5/ Màn hình laptop bị lỗi

Sau một thời gian dài sử dụng màn hình máy tính của bạn có thể sinh ra lỗi hoặc phát sinh lỗi khiến cho chúng bị nhòe, bị mờ,… rất khó nhìn.

 

Nếu bạn đang gặp phải tình trạng màn hình laptop bị nhòe, bị mờ,… chủ yếu do nguyên nhân phát sinh từ phần cứng mà ra, điều này chứng tỏ bạn không thể can thiệp chúng.

Để khắc phục nó bạn hãy đưa máy tới các BỆNH VIỆN LAPTOP để sửa chữa.

NGUYỄN GIA LAPTOP chuyên sửa chữa laptop – UY TÍN – GIÁ RẺ – NHANH CHÓNG – LẤY NGAY.

☎️ 0961.235.468/ 0229.628.7999
🚢ĐC: 83 Đường Lương Văn Thăng TP Ninh Bình

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

One Comment