Đăng bởi Để lại phản hồi

10 MẸO SỬ DỤNG LAPTOP HIỆU QUẢ TỐI ĐA

10 MẸO SỬ DỤNG LAPTOP HIỆU QUẢ TỐI ĐA

Sử dụng laptop thì chắc hẳn ai cũng biết. Nhưng sử dụng laptop sao cho hiệu quả tối đa thì chưa hẳn ai cũng biết. Nguyễn Gia đưa ra giúp bạn 10 mẹo các bạn tham khảo nha!!!!

10 mẹo sử dụng laptop đạt hiệu quả tối đa

  1. Nếu bạn có ý định mang laptop ra ngoài, hãy bỏ đĩa CD, DVD đang nằm trong laptop của bạn để bảo vệ chúng đúng cách. Ngoài ra, hãy tắt máy tính xách tay – dù bạn có vội thế nào đi chăng nữa, hãy chờ cho laptop của bạn tắt hẳn rồi hãy để vào túi.
  2. Nhiệt độ cực cao hoặc dao động nhiệt độ có thể ảnh hưởng đến laptop. Nếu bạn mang máy tính xách tay trong nhà ra ngoài trong một ngày rất lạnh, bạn không nên bật máy tính xách tay cho đến khi nó máy có mức nhiệt bằng nhiệt độ phòng. Nếu bạn mang máy đi theo khi đi du lịch đến những nơi lạnh như Sapa hay ra nước ngoài. Việc này là hoàn toàn cần thiết.
  3. Màn hình laptop là thành phần dễ vỡ và có nguy cơ bị hư hại cao khi bị va đập. Bạn nên lau màn hình thường xuyên. Không chạm vào màn hình bằng bút hoặc bất kỳ con trỏ nào có thể làm xước bề mặt. Đặc biệt, nếu bạn đang sử dụng laptop có màn hình cảm ứng, hãy thật sự cẩn thận khi lau màn hình, tốt nhất nên sử dụng loại dung dịch vệ sinh chuyên dụng.
  4. Bạn không nên đặt laptop gần với các thiết bị tạo ra từ trường mạnh, chẳng hạn như tivi, loa lớn và thậm chí một số tủ lạnh công nghệ cao. Bạn thậm chí nên tránh đặt điện thoại di động lên trên laptop của mình trong khi cả hai thiết bị đều đang bật.
  5. Khi không dùng đến máy hoặc bạn cần rời khỏi laptop trong một thời gian, hãy gập màn hình lại. Điều này giúp hạn chế lượng bụi bám trên bàn phím, tiết kiệm và có thể hạn chế việc vô tình bị đổ nước lên bàn phím.
  6. Do thiết kế nhỏ gọn, việc thoát khí nóng của laptop sẽ khó khăn hơn là máy tính để bàn. Chúng thoát khí qua hệ thống khe tản nhiệt nằm bên dưới bàn phím. Đừng đặt máy tính lên những chất liệu có thể làm cản trở việc thông khí của laptop. Ví dụ như trên chăn, gối hoặc bề mặt không phẳng khác. Điều này làm cho máy tính nóng hơn bình thường và có nguy cơ gây ra các lỗi về nhiệt không đáng xảy ra cho máy.
  7. Một số người thường không để ý khi họ đặt laptop xuống. Va chạm mạnh thường xuyên có thể dẫn đến lỏng cáp bên trong hoặc ảnh hưởng đến phần cứng của máy. Ngoài ra, trong trường hợp bạn mang laptop đi du lịch, đừng mang laptop ra bãi biển để tránh bị cát bụi ngoài biển vương vào trong máy. Việc sử dụng laptop trong bếp cũng không được khuyến khích mặc dù có thể bạn đã để nó lên bàn uống nước. Nhiệt độ từ thức ăn nóng có thể phần nào làm ảnh hưởng đến máy, chưa kể nguy cơ rơi thức ăn lên trên.
  8. Sử dụng balo, túi xách laptop đảm bảo chất lượng. Đây là việc thực sự nên làm khi bạn thường xuyên mang laptop ra ngoài.
  1. Thiết lập mật khẩu để truy cập vào máy tính xách tay của bạn. Đừng sử dụng mật khẩu quá đơn giản như: “mật khẩu”, “ABCD”. Đây là cách tốt để bạn bảo vệ thông tin cá nhân và ngân hàng khi có người khác sử dụng laptop của bạn.
  2. Mở tài khoản mạng riêng ảo (VPN) cá nhân và sử dụng nó thường xuyên, việc này giúp bạn bảo mật khi sử dụng mạng công cộng- nói cách khác, bất cứ khi nào bạn truy cập vào Wi-Fi miễn phí hoặc mạng lạ. VPN sẽ định tuyến lại kết nối Internet của bạn để bảo mật mạng, như vậy hacker không thể lấy cắp dữ liệu của bạn.

Trên đây là 10 mẹo sử dụng laptop sao cho hiệu quả mà NGUYỄN GIA LAPTOP muốn chia sẻ tới các bạn. Cám ơn các bạn đã đọc!!!

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *