Đăng bởi Để lại phản hồi

SỬA LAPTOP BẬT KHÔNG LÊN MÀN HÌNH

Vào một ngày đẹp trời chiếc laptop của bạn khi bật lên mà đứng yên bất động chỉ xuất hiện nháy đơn nhấp nháy hoặc không xuất hiện gì? Đừng quá lo lắng chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách nhận biết và cách khắc phục lỗi bật laptop không lên màn hình đơn giản qua 1 số chú ý nho nhỏ.

1. Chiếc laptop của bạn không lên màn hình – Quạt không quay

  • Đối với lỗi này khả năng rất cao có thể do sạc (Adapter laptop) về mặt nguyên lý cơ bản là nếu cục sạc bị lỗi thì nguồn cấp điện cho laptop cũng bị mất. Kiểm tra lỗi sạc bằng cách tìm 1 cục sạc khác cùng hãng, cùng chủng loại đang hoạt động bình thường nếu máy hoạt động bình thường thì chứng tỏ Sạc (Adapter laptop) bị lỗi.
  • Ngoài ra hiện tượng nếu quạt không thấy quay có thể do lỗi PIN. Nếu bạn kiểm tra qua bước 1 là sạc không vấn đề thì bạn nên kiểm tra PIN. Kiểm tra bằng cách bạn tháo PIN ra khỏi máy cắm trực tiếp vào laptop rồi khởi động lại bình thường. Nếu máy hoạt động trở lại thì lỗi được xác định là do pin. Để xử lý hoặc kiểm tra lại PIN bạn nên đến trung tâm hay cửa hàng Sửa Laptop uy tín để được tư vấn hoặc điện thoại trực tiếp cho chúng tôi theo số hotline. Nếu PIN của bạn bị lỗi cách khắc phục tốt nhất là bạn nên thay luôn pin mới. Vì nếu bạn sửa pin cũ hay thay CELL thì việc này sẽ không đảm bảo ổn định tình trạng hoạt động của laptop cũng như thời gian sử dụng của PIN.
  • Ngoài 2 khả năng trên nếu quạt không quay có thể do lo lỗi Main. Do rắc cắm nguồn không tiếp xúc tốt. Cách khắc phục lỗi này là bạn phải mang qua Trung tâm hoặc cửa hàng Sửa laptop uy tín hoặc mang tới cửa hàng Nguyễn Gia Laptop để được kỹ thuật kiểm tra và sửa chữa với chi phí thấp nhất.

2. Lỗi laptop bật không lên nhưng quạt vẫn quay.

  • Đầu tiên chúng ta cần phải nghĩ tới cao áp trong trường hợp này ta nên quan sát thật kỹ màn hình xem có xuất hiện hình ảnh và chữ không. Cách khắc phục bạn hãy tìm màn hình LCD khác gắn vào công VGA kiểm tra thử. Nếu máy xuất hiện bình thường thì nguyên nhân chính là do lỗi do cao áp – Đối với lỗi như thế này chi phí sửa của bạn chỉ mất khoảng 350.000 VNĐ
  • Lỗi tiếp theo có thể do Ram – Bạn có thể khắc phục bằng cách tháo lắp đít máy ra và tháo ram. Sau đó lau chân ram và cắm lại xem có còn xuất hiện lỗi không. Nếu vẫn còn bạn có thể sử dụng 1 thanh Ram khác để cắm vào thử.
  • Lỗi này cũng có thể do CHIP VGA (Nếu laptop có VGA rời) lỗi này thì bạn không thể nào tự khắc phục được mà bắt buộc sẽ phải mang máy tới cửa hàng của chúng tôi để các kỹ thuật viên có nhiều năm kinh nghiệm sửa chữa.

LIÊN HỆ HỖ TRỢ: 0961.235.468 (Zalo) hoặc 0229.628.7999

Group FB: Bệnh Viện Laptop Ninh Bình – Nguyễn Gia Laptop

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *