Đăng bởi Để lại phản hồi

5 DẤU HIỆU CHO THẤY BẠN NÊN THAY BÀN PHÍM LAPTOP

1. Nguyên nhân bàn phím laptop bị hỏng

– Do bàn phím bị sử dụng quá hiệu suất của nó: Ví như bạn là dân văn phòng nhưng làm việc quá nhiều hoặc bạn chơi game thường xuyên. Vậy nên dẫn tới bàn phím bị liệt, phím bị bong tróc.

– Do không cẩn thận bất cẩn làm bàn phím bị đổ nước vào: Khi bạn uống nước nhưng vô tình làm đổ cốc nước vào laptop rồi bạn đi mưa khiến máy tính bị ngấm nước. Trường hợp này bàn phím bị chập mạch và hỏng luôn bàn phím.

– Bàn phím bị bám bụi và không được vệ sinh sạch sẽ: Đây là nguyên nhân mà nhiều người sẽ không để ý tới. Trong thời gian sử dụng, bạn lâu không vệ sinh các bụi bẩn khiến cho bụi bẩn bám vào các bo mạch và dẫn đến bàn phím bị hư. Không những thế laptop của bạn rất có thể sẽ bị đơ, chậm, lag nếu lâu chưa vệ sinh laptop.

2. Dấu hiệu bàn phím laptop bị hỏng

– Bàn phím laptop bị liệt phím: Khi bạn sử dụng bàn phím,

tự dưng có một ngày phím của bạn không đánh được rong khi các phím còn lại vẫn hoạt động bình thường. Đây là dấu hiệu cho thấy bàn phím của bạn bị liệt.

– Bàn phím lapotop bị chạm phím: Khi mở laptop lên có tiếng kêu tít tít kéo dài. Lúc mở máy xong xuất hiện tình trạng phím bị chạm tự chạy.

– Gõ không được phím: Biểu hiện đó là khi bạn gõ bàn phím laptop thì không gõ được phím nào cả. Cả bàn phím đều không hoạt động.

– Bàn phím laptop không còn nhạy như trước: Nếu như lúc trước, bàn phím laptop bạn chỉ cần gõ nhẹ các kỹ tự vẫn hiện. Sau một thời gian sử dụng, nhận thấy bàn phìm sử dụng khó khăn hơn, gõ mạnh mới được. Đó là dấu hiệu bạn phải thay bàn phím laptop ngay.

– Bấm ký tự này thì chúng lại ra ký tự khác: Trường hợp này là do bộ mạch điều khiển laptop đã bị chạm. Do bị đổ nước, chạm mạch bàn phím. Lúc này, giải pháp tối ưu nhất là bạn thay bàn phím laptop mới vì chẳng còn sử dụng được.

Nếu bạn thấy bàn phím có dấu hiệu trên nên đi đến trung tâm sửa chữa uy tín để kiểm tra, sửa chữa thay thế ngay để không ảnh hưởng đến công việc.

Địa chỉ: 83 Lương Văn Thăng – TP Ninh Bình

BỆNH VIỆN LAPTOP NINH BÌNH – NGUYỄN GIA LAPTOP

Hotline: 0961.235.468 ( Zalo ) 0229.628.7999

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *