Đăng bởi Để lại phản hồi

Sửa lỗi camera laptop không hiển thị khi gọi call video Facebook

Công việc của bạn thường xuyên phải sử dụng call video để kết nối giải quyết công việc. Nhưng khi bạn muốn call video bằng laptop nhưng camera laptop báo lỗi không thể hiển thị. Bài viết dưới đây NGUYỄN GIA LAPTOP sẽ hướng dẫn cho bạn “Sửa lỗi camera laptop không hiển thị khi gọi call video Facebook ”.

SỬA LỖI CAMERA LAPTOP KHÔNG HIỂN THỊ KHI GỌI CALL VIDEO FACEBOOK

Call video hiện nay phổ biến ở hầu hết các ứng dụng mạng xã hội như Facebook, Zalo, Skype… Cho phép người dùng trò chuyện trực tuyến bằng các thiết bị như Smartphone, laptop. Rất tiện lợi cả cho người lớn tuổi cũng dễ dàng tiếp cận để sử dụng. Chính vì vậy bỗng dưng một ngày bạn dùng laptop để chat video Facebook tuy nhiên camera laptop của bạn không thể hiển thị hoặc báo lỗi. Các bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây của NGUYỄN GIA LAPTOP nhé!!!!

1. Mở quyền truy cập camera trên trình duyệt

Bước 1: Click vào biểu tượng xuất phát thông báo hiển thị dưới hình để mở quyền truy cập camera.

Bước 2: Chọn Tiếp tục cho phép Facebook truy cập Micro và máy ảnh của bạn rồi click Xong.

Bước 3: Bạn có thể mở call video được rồi.

2. Mở chặn camera và micro của trình duyệt diệt virus

Để bảo vệ người dùng tránh để lộ hoặc rò rỉ thông tin cá nhân các phần mềm chống virus đều cung cấp tính năng bảo vệ webcam. Tính năng này cho phép bạn ngăn các ứng dụng truy cập camera của thiết bị. Hãy tắt tính năng này bạn có thể call video được.Bạn hãy tắt chặn webcam như ở phần mềm diệt virus này

3. Kiểm tra xem camera có bị tắt hay không

Bước 1: Bạn hãy truy cập vào trình quản lý thiết bị “Device Manager

Bước 2: Chọn trình điều khiển Webcam > hãy mở rộng thuộc tính sau đó hãy chuột phải vào thiết bị máy ảnh và chọn “Enable device” nếu thiết bị đang bị tắt.

Bước 3: Kiểm tra xem đã có thể sử dụng camera hay chưa.

4. Kiểm tra lại trình điều khiển của laptop

Bạn hãy kiểm tra xem trình điều khiển webcam đã được cài đặt trong laptop hay chưa? Nếu chưa cài bạn hãy truy cập vào trình quản lý thiết bị tiếp theo tìm kiếm trình điều khiển Camera hoặc Webcam > chọn Camera > chọn “Update Driver”.

Bài viết trên đây đã hướng dẫn cho bạn khi gặp vấn đề. Chúc bạn thành công và có thể sử dụng video call dễ dàng. Hãy theo dõi các bài viết để thấy nhiều bài hữu ích của NGUYỄN GIA LAPTOP nhé !!!!!!!!!!

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *