Đăng bởi Để lại phản hồi

Đóng Chíp VGA

Đóng Chíp VGA

Đang sử dụng laptop bình thường bỗng một ngày mở máy không lên nữa. Mang laptop đi đến trung tâm sửa chữa laptop để kiểm tra và được cho biết là máy bạn bị lỗi chip vga màn hình và phải đóng chip VGA thì mới có thể sử dụng tiếp tục được.

Vậy chip VGA  là gì và mất bao nhiêu tiền?

 

Chip vga là gì?

  • Chip VGA là chip video hay còn được gọi là chip xử lý đồ họa có nhiệm vụ xử lý toàn bộ thông tin hình ảnh trong máy tính, để bạn có thể nhìn thấy và thực hiện thao tác đồ họa hoặc photoshop, hay chơi game…

Cách nhận biết lỗi chip vga

  • Nếu máy của bạn đang hoạt động bình thường nhưng rất nóng, sau đó là máy tắt ngang đột ngột và liên tục, dù bạn có mở đi mở lại nhưng laptop lúc lên, lúc không lên.
  • Hay khi bật máy lên mọi tín hiệu đèn đều báo, máy vẫn hoạt động nhưng màn hình không lên, hay màn hình trắng không vào được.
  • Hoặc màn hình laptop của bạn bị sọc, bị giựt hình, đang chơi game bị treo máy, máy đang chạy tự dưng Dump xanh màn hình.

Với những dấu hiệu trên bạn cần phải đi đóng chip VGA ngay:

Nguyên nhân

  • Nguyên nhân chính là do laptop không được vệ sinh sạch sẽ, chăm sóc theo định kỳ. Có thể do bạn sử dụng quá lâu trong một thời gian dài, để máy trên đùi, trên đệm hoặc laptop của bạn không đế tản nhiệt dẫn đến tình trạng máy nóng quá mức với thời gian dài.
  • Khi máy tính hoạt động chip vga cũng sinh ra nhiệt nếu không có quạt tản nhiệt và không được vệ sinh thường xuyên, lâu ngày keo tản nhiệt bị khô dẫn đến tình trạng hở chân chip vga và phải đóng chip vga.

Những lỗi thường gặp khi đóng chip vga

  • Quá trình đóng chip vga đòi hỏi tay nghề kỹ thuật chuẩn, và trang thiết bị hiện đại mới đảm bảo chip vga sau khi được đóng xong vẫn hoạt động bình thường.
  • Tuy nhiên bạn không còn phải lo lắng vì NGUYỄN GIA LAPTOP mang đến NIỀM TON an toàn tuyệt đối cho bạn.
  • Chúng tôi cam kết sẽ không xảy ra vấn đề gì khi đóng chíp VGA.

 

Nếu bạn gặp phải lỗi chíp VGA, đầu tiên dừng ngay mọi hoạt động trên máy tính, chờ cho máy nguội và tiến hành các thao tác vệ sinh cơ bản như làm sạch bụi bẩn trên hệ thống quạt, lau chùi keo tản nhiệt bị khô và bơm một lượng keo tản nhiệt vừa đủ vào. Sau đó đặt máy tính trên đế tản nhiệt và bật máy tính lên.

Nếu laptop vẫn không hoạt động thì bạn hãy mang đến “bệnh viện laptop để” kiểm tra và kịp thời sửa chữa.

 

Bệnh Viện Laptop Ninh Bình – Nguyễn Gia Laptop cam kết cho khách đóng chip VGA với thiết bị hiện đại được xử lý khéo léo. Được bảo hành trong vòng 3 tháng

🏦 Địa Chỉ: Số 83 Lương Văn Thăng – TP. Ninh Bình
 Hotline: 0961.235.468 / 0229.628.7999

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *