Đăng bởi Để lại phản hồi

Lỗi laptop lên đèn nguồn nhưng không lên màn hình

Lỗi Laptop Lên Đèn Nguồn Nhưng Không Lên Màn Hình

Hiện nay, laptop là một công cụ hầu như không thể thiếu trong đời sống hiện nay. Laptop được sử dụng phục vụ công việc, học tập và giải trí – những nhu cầu rất cơ bản của người dùng công nghệ. Nhưng lỡ một ngày nào đó chiếc laptop của bạn mắc phải lỗi laptop lên đèn nguồn nhưng không lên màn hình thì chắc chắn sẽ làm bạn khó chịu.

Lỗi lên đèn nguồn nhưng không lên màn hình có thể sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều đến việc làm và việc học của người dùng. Chính vì vậy Nguyễn Gia Laptop sẽ giúp đưa ra hướng xử lý lỗi này nhé !!!!!

1/ Nguyên nhân chính và hướng xử lý

    Nguyên nhân 1: Khi bạn khởi động laptop thì đèn led nguồn vẫn sáng, quạt vẫn quay, âm thanh vẫn phát ra. Đây chứng tỏ laptop vẫn đang chạy bình thường chỉ có màn hình không sáng, hoặc bị tối màu sẫm đi. Ở trường hợp này bạn nên thử kết nối cáp tín hiệu của laptop vào cổng VGA để kết nối với máy chiếu hoặc một cái màn hình khác. Nếu kết nối ra màn hình ngoài mà vẫn hiển thị bình thường thì bạn cần thay màn hình mới cho laptop. Nếu cắm kết nối ra màn hình ngoài vẫn không hiển thị thì bạn hãy thử tháo máy vệ sinh thanh RAM sau đó lắp lại xem như thế nào. Vì rất có thể trong trường hợp này chân thanh RAM bị bám bụi bẩn hoặc đã chết làm gây lỗi laptop lên đèn nguồn nhưng không lên màn hình.

     Nguyên nhân 2: Do nguyên nhân ở đèn (backlight) hoặc cao áp màn hình bị hỏng hoặc còn có một nguyên nhân khác đó là Mainboard của laptop bị hỏng. Một trong những hư hỏng của mainboard dẫn đến tình trạng laptop lên đèn nguồn nhưng không lên màn hình là do lỗi BIOS ở mainboard. BIOS là viết tắt của Basic I/O System tức “Hệ thống xuất nhập cơ bản” của laptop. Nhiệm vụ của BIOS là giao tiếp mức cơ bản với người dùng từ lúc bật nguồn đến lúc hệ điều hành bắt đầu được khởi chạy và cho phép tùy chỉnh thiết lập cấu hình như chọn ổ đĩa khởi động hay chỉnh ngày giờ hệ thống. Thường thì lỗi BIOS ở mainboard là do pin nuôi CMOS đã cạn hoặc cài đặt CMOS setup sai.

Những hư hỏng này đều có thể tự sửa chữa được, tuy nhiên NGUYỄN GIA LAPTOP khuyên các bạn không nên tự sửa chữa tại nhà mà nên đưa đến các trung tâm bảo hành. Vì sửa chữa liên quan đến phần cứng laptop đòi hỏi người làm có kỹ thuật cao nếu không sẽ dễ hư hỏng đến các linh kiện trong laptop.

Chúng tôi vừa chia sẻ đến các bạn nguyên nhân lỗi laptop lên đèn nguồn nhưng không lên màn hình và hướng cách xử lý tối ưu nhất. Hy vọng sau bài viết này, các bạn sẽ có thêm hiểu biết về vấn đề này và tìm ra được hướng xử lý tốt nhất cho trường hợp mà laptop của mình mắc phải.

Đừng quên cho ad xin 1 COMMENT lấy động lực nha cả nhà!!!!!!

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *