Đăng bởi Để lại phản hồi

TẠI SAO KHÔNG NÊN CÀI ĐẶT 2 PHẦN MỀM DIỆT VIRUS TRÊN LAPTOP???

TẠI SAO KHÔNG NÊN CÀI ĐẶT 2 PHẦN MỀM DIỆT VIRUS TRÊN LAPTOP

Cài đặt phần mềm diệt virus luôn là vấn đề muôn thủa mà người dùng băn khoăn bởi vì việc trang bị phần mềm diệt virus cho laptop hiện nay đã trở thành công việc không thể thiếu dành cho người sử dụng laptop. Vậy có nên cài đặt 2 phần mềm diệt virus lên laptop hay không là vấn đề khách hàng tiêu dùng luôn đặt ra. Liệu khi cài đặt 2 phần mềm diệt virus có tăng mức độ bảo vệ chiếc laptop của bạn, và bây giờ chúng tôi sẽ giải đáp vấn đề này nhé. Nếu ai muốn cài đặt 2 phần mềm lên laptop, hãy đọc bài này trước nhé !!!!

Có nên cài đặt 2 phần mềm diệt virus lên máy hay không?

Khi cài đặt 2 phần mềm diệt virus lên máy tính thì liệu càng nhiều phần mềm có làm tăng được mức độ bảo vệ cho laptop hay gây ra nhiều lỗi xung đột trên hệ thống? Về vấn đề này, không chỉ trung tâm mà Microsoft cũng khuyến cáo rằng trên một máy chỉ nên sử dụng duy nhất một phần mềm diệt virus. Vì sao? Nguyên nhân là:

1/ Cài Đặt 2 Phần Mềm Diệt Virus Lên Laptop Là “Thừa”

PCWorld đưa ra lời khuyên cho người dùng không nên cài đặt 2 phần mềm diệt virus lên máy tính, vì chắc chắn sẽ có ít nhất một phần mềm diệt virus được coi là “thừa”. Và trong thực tế việc sử dụng 2 phần mềm diệt virus trên một hệ điều hành chính là cách nhanh nhất biến máy tính của bạn thành môi trường làm việc “bẩn”, khi các phần mềm diệt virus “đánh nhau” để thực hiện cùng một nhiệm vụ trong thời gian thực. Đấy là chưa nói đến bạn bị mất một khoản tiền để mua phần mềm còn mất thêm dung lượng trong laptop.

2/ Cài Đặt 2 Phần Mềm Diệt Virus Kém Hiệu Quả Hơn

Nhiều người cứ nghĩ rằng dùng 2 phần mềm diệt virus sẽ diệt triệt để được virus . Tuy nhiên khi cài đặt 2 phần mềm diệt virus sẽ đi “lệch hướng” khỏi nhiệm vụ chính là bảo vệ hệ thống của bạn, thay vào đó các phần mềm này sẽ tìm mọi cách để vượt qua nhau và thậm chí là “loại trừ nhau” ra khỏi hệ thống.

Khi các phần mềm diệt virus “đánh nhau”, hệ thống của bạn sẽ không được bảo vệ, tạo cơ hội cho virus, phần mềm độc hại tấn công. Và cuối cùng, hệ thống của bạn sẽ hứng chịu những tất cả trong cuộc chiến “đẫm máu” giữa 2 phần mềm diệt virus này.

3/ Cài Đặt 2 Phần Mềm Diệt Virus Là Nguyên Nhân Làm Cho Chậm Dần

Nếu cài đặt 2 phần mềm diệt virus lên máy tính và 2 phần mềm này chạy đồng thời cùng một lúc, RAM sẽ phải hoạt động và tiêu thụ hết công suất, dẫn đến nguyên nhân khiến máy tính của bạn ngày một chậm dần.

4/ Phần Mềm Diệt Virus “Coi” Nhau Như Mối Đe Dọa Cho Hệ Thống Của Bạn

Mỗi phần mềm diệt virus đều có quy trình bảo vệ máy tính riêng và chắc chắn một điều rằng nó sẽ xung đột với bất kỳ phần mềm diệt virus nào khác được cài đặt trên hệ thống.

Theo khuyến cáo của Microsoft, việc cài đặt và sử dụng đồng thời nhiều phần mềm diệt virus trên cùng một hệ thống máy tính sẽ gây xung đột giữa các phần mềm, nhận diện nhầm virus, có thể làm cho hệ thống hoạt động không ổn định, thậm chí làm treo hệ thống.

5/ Trường Hợp Ngoại Lệ

Trong một số trường hợp ngoại lệ, người dùng vẫn có thể cài đặt 2 phần mềm diệt virus lên chiếc laptop, chỉ cần đáp ứng một nguyên tắc căn bản là phải đảm bảo 2 phần mềm này không thực hiện chung nhiệm vụ trong thời gian thực là được. Bạn có thể thiết lập một phần mềm thực hiện nghĩa vụ theo yêu cầu của mình để bắt đầu chạy và dừng lại, một phần mềm thực hiện bảo vệ thời gian thực của hệ thống.
Ngoài ra, người dùng có nhu cầu muốn dùng 2 phần mềm diệt virus có thể tìm hiểu phương pháp bảo mật chia lớp Layered Security – thực hiện kết hợp nhiều lớp bảo mật để bảo vệ dữ liệu. Trong phương pháp này, người dùng có thể cài đặt một phần mềm diệt virus và thêm một phần mềm chống malware khác.
Mong rằng bài viết trên giúp các bạn hiểu rõ hơn về vấn đề cài đặt phần mềm diệt virus!!!!!! Xin cám ơn các bạn

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *