Đăng bởi 1 phản hồi

NGUYÊN NHÂN HỎNG MAIN LAPTOP

Theo thống kê có đến 90% pan bệnh laptop phát sinh trên main. Vậy nguyên nhân gây hỏng main laptop chủ yếu là gì? Main hư có sửa được không? Triệu chứng hư main laptop như thế nào?

Những nguyên nhân hỏng main laptop thường gặp nhất:

fast-forward - red - 24px

Main đã cũ, linh kiện xuống cấp:

Bạn không thể yêu cầu một thiết bị điện tử có thể hoạt động mãi mãi, các hãng sản xuất luôn quy định thời gian sử dụng cho từng thiết bị của mình. Sau hạn sử dụng đó, các thiết bị sẽ bắt đầu phát sinh những lỗi nhỏ, sau đó là những bệnh nghiêm trọng hơn và cuối cùng là bạn sẽ cần thay linh kiện mới hoặc đổi một máy tính mới.

fast-forward - red - 24px  Đoản mạch

Đoản mạch là nguyên nhân hỏng main laptop rất thường gặp. Đoản mạch là hiện tượng mạch điện bị chập lại ở một điểm nào đó làm cho tổng trở mạch nhỏ đi, dòng điện trong mạch tăng cao đột ngột và điện áp giảm xuống.

fast-forward - red - 24px  Đổ nước lên máy tính:

Rất nhiều người dùng laptop với thói quen uống nước trong lúc sử dụng máy và sơ ý làm đổ ly nước của mình lên máy. Đây là nguyên nhân hỏng main laptop nghiêm trọng, nếu không kịp thời tắt nguồn, có thể sẽ gây cháy main hoàn toàn không khôi phục được.

fast-forward - red - 24px  Sét đánh:

Nghe thì có vẻ hơi kỳ cục, nhưng nếu bạn sử dụng laptop lúc trời đang giông bão, sấm sét mà khu vực đó không có bất kỳ phương án chống sét nào, khi sét đánh vào một thiết bị điện đang kết nối với máy tính của bạn, rất dễ khiến máy bị lỗi main.

fast-forward - red - 24px   Nhiệt độ cao:

Đây chính là nguyên nhân hỏng main laptop chiếm đến 80% trong tất cả các nguyên nhân. Nhiệt độ cao khiến các chân chip bị hở, làm chết tụ, phù tụ, cháy mạch, cháy các khe cắm mở rộng… Mà nguyên nhân chính gây ra nhiệt độ quá cao trong máy tính, laptop lại là do người dùng không vệ sinh – bảo dưỡng máy định kỳ.

fast-forward - red - 24px    Đi sửa máy tính:

Nếu laptop của bạn bị lỗi và bạn mang đến một địa chỉ sửa chữa không uy tín, họ yêu cầu sửa với chi phí cao và bạn không đồng ý sửa, máy của bạn có nguy cơ bị phá main để khiến cho lỗi của máy trở nên nghiêm trọng hơn.

 

Trên đây là những nguyên nhân hỏng main máy tính. Vậy main hư có sửa được không?

Với kỹ thuật sửa chữa laptop hiện đại như ngày nay, hầu hết các lỗi trên main đều có thể khắc phục.

Những trường hợp main bị lỗi quá nặng mới cần thay main laptop như:

  • Chập cháy quá nhiều IC, tụ điện trên main, trường hợp này thường xảy ra do đổ nước lên laptop mà không có biện pháp cấp cứu laptop kịp thời, nước tràn vào main gây chập cháy nghiêm trọng trên main.
  • Chết các chip quan trọng trên main như chip Bắc, chip Nam, CPU, trường hợp này rất ít gặp
  • Cháy cả hai khe RAM
  • Main bị trầy xước, gãy main, thủng main…

Thay main máy tính hết bao nhiêu tiền? Điều này phụ thuộc vào dòng máy bạn đang sử dụng, main bạn mua đã qua sửa chữa hay chưa, chi phí công thay thế…

Nguyên nhân hỏng main máy tính của bạn là gì? Hãy cho chuyên viên của trung tâm BỆNH VIỆN LAPTOP NINH BÌNH – NGUYỄN GIA LAPTOP biết để chuyên viên có thể tư vấn phương án sửa chữa chính xác.

LIÊN HỆ: 0961.235.468 / 0229.628.7999

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

One Comment