Đăng bởi Để lại phản hồi

LỖI MÀN HÌNH LAPTOP BỊ SỌC NGANG, SỌC DỌC

Lỗi màn hình laptop bị sọc ngang, sọc dọc ?

Nhiều người dùng hiện đang gặp phải tình trạng màn hình laptop bị sọc ngang, sọc dọc rất khó xem hoặc thậm chí không thể xem. Vậy đâu là nguyên nhân cũng như hướng khắc phục tình trạng màn hình laptop bị sọc ngang, sọc dọc?

Sau một thời gian sử dụng hoặc bạn vô tình làm rơi, ngồi lên máy hay để vật nặng lên máy… rất có thể màn hình laptop bị nhòe, bị mờ, loang lổ hay bị sọc ngang, sọc dọc mà mình không mong muốn..

LỖI MÀN HÌNH LAPTOP BỊ SỌC NGANG, SỌC DỌC

Nếu Laptop của bạn đang gặp phải lỗi với màn hình cụ thể màn hình laptop bị sọc ngang, sọc dọc thì có thể những nguyên nhân sau sẽ giải đáp tại sao chúng lại bị như vậy.

Nguyên nhân dẫn tới màn hình laptop bị sọc ngang

– Đứt Mạch In Ngang
Với lỗi màn hình laptop bị sọc ngang rất có thể máy của bạn đã bị đứt mất mạch in ngang dẫn tới các mạch không đồng nhất, nói cách khác chúng đã bị tổn thương hay bị hỏng trong quá trình sử dụng.

– Hỏng IC Điều Khiển Đường Ngang
Thông thường người ta sẽ sử dụng IC điều khiển để điều khiển những hoạt động khác nhau của máy tính. Với màn hình thì laptop bị sọc ngang rất có thể chúng đã bị hỏng IC điều khiển đường ngang

Nguyên nhân dẫn tới màn hình laptop bị sọc dọc

Cũng giống như lỗi màn hình laptop bị sọc ngang, cơ bản là do mạch và IC điều khiển bị hỏng. Nó cũng có nguyên nhân tương tự như vậy, rất có thể nó đã bị Đứt Mạch In Dọc hoặc Hỏng IC Điều Khiển Đường Dọc. Bên cạnh đó rất có thể Màn Hình LCD Bị Lỗi dẫn tới việc màn hình laptop bị sọc ngang, sọc dọc không mong muốn.

Hướng khắc phục màn hình laptop bị sọc ngang, sọc dọc.

 

Theo như những nguyên nhân nêu ra ở trên lỗi màn hình laptop bị sọc ngang, sọc dọc hoàn toàn liên quan tới phần cứng vì vậy bạn có thể mang máy tính tới các điểm bảo hành hoặc trung tâm sửa chữa uy tín để khắc phục.
Nếu máy tính của bạn đang bị lỗi màn hình trắng bạn có thể khắc phục lỗi màn hình trắng theo hướng dẫn. Nhưng tựu chung tất cả các vấn đề liên quan tới lỗi màn hình như bị giật, bị nhiễu, bị tối… đều do nguyên nhân phần cứng gây ra khác hẳn với lỗi màn hình xanh trên máy tính, với lỗi màn hình xanh bạn hoàn toàn có thể fix lỗi màn hình xanh được.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *