Đăng bởi Để lại phản hồi

NGUYÊN NHÂN NÀO KHIẾN LAPTOP BỊ TREO WINDOWS!

Nếu laptop của bạn có hiện tượng bị treo windows thì có 3 khả năng có thể xảy ra mà khả năng ổ cứng Laptop bị lỗi là khả năng lớn nhất.

  • Máy tính bị virus (bạn có thể cài lại Windows xem có khắc phục được hiện tượng trên)
  • Lỗi ổ cứng (Ổ cứng HDD bị Bad Sector)
  • Lỗi Chipset VGA nếu máy tính có card màn hình rời.

Nếu bạn biết tháo lắp laptop có thể tháo ổ cứng laptop của bạn và dùng 1 thiết bị gắn ngoài như HDD Box để kiểm tra hoặc cắm ổ cứng của mình vào máy khác xem có bị hiện tượng như trên không. Hoặc có thể mang ngay ra cửa hàng sửa chữa laptop gần nhất để kiểm tra.

1. Máy tính bị nhiễm virus

Đây là một trong các lý do thường gặp nhất. Có rất nhiều loại virus làm cho hệ thống tự khởi động lại. Một số khác gây lỗi cho hệ điều hành và làm cho máy tính bị treo.

Cách xử lý là bạn sử dụng một chương trình chống virus đáng tin cậy, cắt kết nối mạng, rồi tiến hành quét toàn bộ các đĩa cứng đang có trong máy tính.

Các chương trình chống virus nổi tiếng hiện nay là Symantec Endpoint Protection, Bitdefender Pro Plus, AVG Antivirus, NOD32 Antivirus, hay Kaspersky Antivirus…

2. Đĩa cứng (Ổ cứng HDD) bị lỗi vật lý

Nếu ổ đĩa cứng bị lỗi vật lý, thì khi hệ điều hành truy cập vào những tập tin hệ thống bị lỗi sẽ gây ra hiện tượng treo máy. Đĩa cứng bị hỏng có điểm chung là gây ra tiếng kêu lạo rạo khi máy tính bắt đầu khởi động lẫn khi máy tính đang hoạt động.

Để xử lý lỗi này, bạn cần sao lưu lại toàn bộ dữ liệu đang chứa trên đó, rồi quét lỗi ổ cứng như một giải pháp tạm thời.

Để thực hiện, bạn vào Windows Explorer, chọn ổ đĩa chứa hệ điều hành Windows, thường là ổ C:. Kế tiếp bạn nhấn phải chuột, chọn mục Properties, chọn thẻ Tools, rồi chọn tiếp mục Check Now ở nhóm Error Checking để bắt đầu kiểm tra lỗi đĩa cứng.

Hoặc bạn cũng có thể sử dụng các phần mềm sửa lỗi đĩa cứng chuyên nghiệp hơn như HDD Regenerator có trong bộ Hiren Boot CD.

Tuy nhiên, việc thay thế ổ đĩa cứng cũ bằng một ổ cứng mới trong trường hợp này sẽ là một lời khuyên tốt.

LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ HỖ TRỢ: 0961.235.468 / 0229.628.7999

 

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *