Đăng bởi Để lại phản hồi

Sự cần thiết phải vệ sinh, bảo dưỡng laptop thường xuyên

nguyengialaptop

Tại sao cần phải vệ sinh, bảo dưỡng laptop ?

Đây là băn khoăn của hầu hết khách hàng khi quyết định sử dụng dịch vụ vệ sinh laptop. Bài viết này NGUYỄN GIA LAPTOP sẽ chỉ cho bạn những lý do nên bảo trì máy tính định kỳ thường xuyên.

Các lý do cần phải vệ sinh, bảo dưỡng laptop thường xuyên :

  •  Trong quá trình sử dụng laptop sẽ hút không khí từ bên ngoài, bụi bẩn ngoài môi trường sẽ bám ngày một nhiều hơn trên các hở của máy là các khe tản nhiệt. Sau đó, bụi bẩn bám lên các khe tản nhiệt sẽ khiến hơi nóng không thoát ra ngoài được gây ra hiện tượng laptop bị nóng và chạy chậm.
  • Bụi bẩn đóng trên mainboard cộng thêm khí hậu nhiệt đới gió mùa của Việt Nam, không khí nóng ẩm lâu ngày sẽ làm hư hỏng chip và mạch.

  •  Bụi bẩn tích tụ, và cả vụn bánh mì, bánh quy, snack bạn nhâm nhi lúc đang lướt web sẽ kẹt lại dưới các phím gây ra tình trạng liệt phím bấm, kẹt phím.

  • Khi laptop hoạt động,  quạt tản nhiệt bị bụi đóng trên cánh quạt, trục quạt bị khô dầu dẫn đến  cháy, đứt mạch quạt.
  • Lớp keo tản nhiệt trên CPU  bị khô làm mất khả năng tản nhiệt nếu không được bảo dưỡng dẫn đến  CPU bị nóng khi hoạt động dẫn đến tình trạng treo máy, đơ máy.
  • .Khi cắm USB vào laptop  lúc thì nhận lúc không do lớp bụi đóng trong các khe cắm USB khiến tiếp xúc ở các cổng USB kém dần. Vì vậy cần vệ sinh làm sạch lớp bui bẩn này để tránh hư hại cho laptop

  •  Ổ CD/DVD của laptop cũng là bộ phận dễ bám bụi. Bụi này che mắt đọc khiến ổ đĩa không đọc được đĩa. Nếu để tình trạng này kéo dài sẽ làm liệt hẳn mắt đọc của ổ đĩa CD/DVD khi đó thì ổ không hoạt động được nữa. Do vậy, cần vệ sinh, bảo dưỡng laptop thường xuyên để tránh liệt mắt đọc ổ CD/ VCD
  •  Rác đầy, ổ cứng bị phân mảnh khiến tốc độ máy bị chậm do khi đọc dữ liệu cũng là một trong những lý do cần phải vệ sinh, bảo dưỡng laptop thường xuyên
  • Sau thời gian dài sử dụng máy tính bị nhiễm virus, spyware và malware. Khi lướt web hoặc tải về các chương trình vô tình người dùng cũng tải về các phần mềm độc hại, những phần mềm này sẽ gây ảnh hưởng đến dữ liệu quan trọng và khiến máy hoạt động chậm hơn.
  •  Hệ điều hành như Windows… bị lỗi gây ra máy chạy chậm, treo đơ giảm hiệu suất làm việc cũng là một trong những phiền toái lớn cho laptop của bạn

Lỗi laptop khiến bạn phiền toái, gây tốn kém không những về thời gian mà còn về tiền bạc khi máy chạy chậm và chi phí sửa các lỗi nặng hoặc thay thế linh kiện nhiều tiền như màn hình, ổ cứng, mainboard,… Phòng bệnh hơn chữa bệnh, vì vậy bạn đừng bỏ qua cơ hội vệ sinh laptop giá rẻ, uy tín tại NGUYỄN GIA LAPTOP 118 Lương Văn Thăng – tp. Ninh Bình các bạn nhé !

—————————————————————————————————

NGUYỄN GIA LAPTOP – BỆNH VIỆN LAPTOP NINH BÌNH

Địa chỉ : 118 Lương Văn Thăng – tp. Ninh Bình

ĐT : 0961.458.468 / 0915.466.420

 

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *