Đăng bởi Để lại phản hồi

Mách bạn một số mẹo sử dụng laptop hiệu quả và bền lâu

nguyengialaptop6

Trong cuộc sống và điều kiện công việc, học tập hiện nay, hầu như mỗi người đều sở hữu riêng cho mình một chiếc laptop cá nhân. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng chiếc laptop của mình đúng cách.

Sau đây, NGUYỄN GIA LAPTOP  xin mách bạn một số mẹo để sử dụng laptop hiệu quả và bền lâu

1. Không đặt laptop trên giường đệm

Bạn được ấm áp thì tốt nhưng để cho laptop ấm áp cùng thì có lẽ không phải là ý tưởng hay đâu bạn nhé . Bạn nên cẩn thận trước khi đặt laptop trên giường, sofa hay bất cứ bề mặt mềm nào. Lý do vì việc đặt laptop lên giường nệm, laptop của bạn sẽ bị yếm khí, làm cản trở sự lưu thông của các luồng khí, thiết bị khó thoát nhiệt nên nhanh chóng bị nóng lên, dần già sẽ khiến các linh kiện bên trong bị hư hại.

2. Tránh các chất lỏng đổ vào laptop

Đối với laptop các chất lỏng là điều kiêng kị, vì vậy bạn nên giữ chất lỏng tránh xa laptop của bạn vì nếu vô tình làm rơi, đổ chất lỏng vào máy rất dễ dẫn đến cháy chập và làm hư hỏng máy hoàn toàn. Tốt hơn hết là bạn không nên ăn uống khi đến gần laptop.

3.  Luôn duy trì nguồn pin đúng cách

Nguồn pin  là yếu tố quan trọng để duy trì sự sống của laptop. Do đó, bạn nên sạc pin đúng cách. Bạn nên rút sạc pin sau khi sạc đầy và không nên cắm sạc thường xuyên để tránh chai pin.

4. Luôn vệ sinh, bảo dưỡng laptop thường xuyên

 

Bạn nên quan tâm đến việc vệ sinh, bảo dưỡng máy tính thường xuyên theo đúng quy trình để làm sạch máy tính của bạn đúng cách  giúp máy luôn được sạch sẽ và hoạt động bền bỉ hơn. Nếu bạn chưa thể tự vệ sinh cho chiếc laptop của mình hãy để NGUYỄN GIA LAPTOP giúp bạn.

5. Không nên tiết kiệm thời gian với nút Power

Đừng vì tiết kiệm vài dây ngắn ngủi mà nhấn nút power để tắt máy bạn nhé, điều đó có thể gây tổn hại cho laptop và có thể bạn sẽ phải mất nhiều thời gian hơn thế để khắc phục hậu quả mình đã gây ra đây.

Hãy tắt máy bằng chức năng “Shut down” trong hệ điều hành, để máy tính được tắt đúng theo thứ tự và các chương trình sẽ lưu lại đầy đủ.

6. Nên cài đặt phần mềm diệt virus

Đây cũng là một giải pháp hiệu quả để bảo vệ laptop của bạn. Khi bị nhiễm virus, các tệp tin quan trọng của bạn có thể bị “ăn mất”. Vì vậy, việc cài đặt phần mềm diệt virut cũng là một việc khá quan trọng. Bạn có thể dùng một số phần mềm như phần mềm diệt virut BKAV, ….

7. Giữ laptop đúng cách

Khi sử dụng laptop nên mở đóng nhẹ nhàng , không nên mở quá nhanh để tránh việc hư hỏng bản lề, không nên lấy tay chọc chọc và màn hình hay dùng đầu bút chấm vào màn hình, điều này có thể làm xước, tạo cảm giác rất khó chịu, nếu nặng hơn, có thể tạo ra điểm chết, vùng đốm chết trên màn hình nữa đó.

8. Không tự chữa bệnh cho laptop

Với những lỗi nhỏ có thể khắc phục được bạn hoàn toàn có thể tự làm tại nhà, Tuy nhiên, với các lỗi chưa biết cách khắc phục bạn nên nhờ đến sự trợ giúp của của hàng sửa chữa, đừng dại dột tự mày mò để rồi hậu quả lại nghiem trọng hơn vì bên trong chiếc laptop có rất nhiều linh kiện điện tử cực kỳ nhỏ và mỏng manh, dễ hư hỏng nếu không được xử lý đúng cách.

Những mẹo nhỏ để sử dụng laptop đúng cách trên dây không hẳn đã là tất cả nhưng có thể giúp bạn đảm bảo tuổi thọ máy và dĩ nhiên là cho công việc của bạn luôn trôi chảy và tránh phải tốn tiền cho những sự cố không đáng có. Chúc bạn thành công !  

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *