Đăng bởi Để lại phản hồi

Tại Sao Laptop Chạy Chậm Và Nóng

tại sao

Bạn có biết tại sao laptop lại chạy chậm chưa?

Cùng Nguyễn Gia Laptop tìm hiểu ngay 5 nguyên nhân sau!

 

Laptop chạy chậm là điều mà chẳng có ai muốn gặp phải tuy nhiên vẫn phải gặp thường xuyên. Nhưng tại sao laptop lại chạy chậm và nóng? Trả lời được câu hỏi này có thể sẽ giúp bạn biết cách ngăn chặn hiện tượng đáng ghét này. Bài viết dưới đây NGUYỄN GIA LAPTOP sẽ giúp bạn đưa ra 3 nguyên nhân phổ biến nhất khiến laptop chạy chậm và cách sửa chữa lỗi laptop chạy chậm nhé!

1/ Laptop quá cũ

Tuổi thọ của những chiếc laptop thường thấp hơn các thiết bị máy tính để bàn, việc sử dụng một chiếc laptop đã quá lâu chắc chắn sẽ dẫn đến những vấn đề như phần cứng lỗi thời và xuống cấp theo thời gian. Nó cũng giống như một cơ thể người, khi đã trải qua thời gian thì sẽ bị xuống cấp không phanh, các phần cứng này sẽ trở nên “tụt dốc” và không đủ khả năng đảm bảo cho nhu cầu người sử dụng nữa.

2/ Laptop bị nhiễm Virus

Virus là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất khiến laptop chạy chậm. Việc sử dụng internet bất cẩn hoặc kết nối với các ổ đĩa ngoài sẽ khiến máy bạn dễ nhiễm virus nhất. Các virus sẽ tận dụng rất nhiều tài nguyên để hoạt động ẩn trong Windows và thực hiện các tác vụ ngầm. Chính vì thế, đây chính là câu trả lời phổ biến nhất cho câu hỏi tại sao máy tính chạy chậm.

Cách khắc phục:

Hãy sử dụng những phần mềm diệt Virus! Hiện nay có rất nhiều phần mềm nổi tiếng, rất đáng tin tưởng mà còn cung cấp miễn phí hoặc phí rất nhỏ. Chúng tôi giới thiệu cho bạn một số phần mềm như Bkav, ….

 

3/ Laptop lâu không được bảo dưỡng vệ sinh.

Khi lâu không bảo dưỡng laptop dẫn đến:

  • Quạt tản nhiệt và keo tản nhiệt hoạt động kém hiệu quả.
  • Bụi bay vào trong khung máy khiến cho máy không thoát được nhiệt.
  • Quạt tản nhiệt bị kẹt hoặc bị bít khiến cho quạt không thể thổi gió làm mát laptop.

4/ Quá nhiều phần mềm không cần thiết

Một trong những thủ phạm tạo ra việc máy chạy chậm là các ứng dụng không cần thiết chạy khi khởi động máy. Các máy tính hiện đại có nhiều tính năng tiết kiệm pin hiệu quả, nhưng chúng chỉ có thể làm thế nếu các ứng dụng không được mở quá nhiều. Những ứng dụng không cần thiết không chỉ ngốn pin mà còn làm toàn bộ hệ thống chạy chậm lại và khiến cho toàn bộ hệ thống trở nên rệu rã khi lúc nào cũng phải xử lý một lượng lớn tác vụ như vậy.

Cần gỡ bỏ các phần mềm rác:

Tại sao máy tính chạy chậm

 

5/ Nguyên nhân từ ổ cứng laptop

  • Với phần cứng, có rất nhiều nguyên nhân đến từ đây. Có thể do cấu hình phần cứng của bạn quá yếu, đặc biệt ở RAM và CPU. Với vấn đề này, bạn nên nâng cấp RAM cho máy để máy chạy nhanh hơn. Hiện nay chi phí nâng cấp RAM máy tính là rất rẻ và việc nâng cấp cũng rất đơn giản, thậm chí nếu có một chút tay nghề và đồ nghề, bạn vẫn có thể tự nâng cấp RAM cho mình. Một số hãng RAM chất lượng tốt hiện nay là Nova star, Kingspec, Kingston… bạn hoàn toàn có thể tin tưởng.
  •  Một nguyên nhân đến từ phần cứng nữa có thể do ổ cứng bị phân mảnh. Đây là nguyên nhân khiến máy tính dù có cấu hình cao đến mấy vẫn chạy chậm như rùa. Phần mềm Disk Defragment có sẵn trên Windows sẽ cho phép bạn sắp xếp lại dữ liệu trong ổ cứng để chống lại hiện tượng này. Bạn chỉ cần chuột phải vào ổ đĩa cần làm, chọn Properties -> Tools -> rồi chọn Defragment Now.
  • Nhiệt độ CPU quá cao. Để máy tính quá nóng không chỉ gây hại cho máy và khiến nó hoạt động ì ạch hơn. Hãy luôn lưu ý làm việc trong môi trường mát mẻ, nếu thấy máy có hiện tượng nóng lên bất thường, hãy sử dụng các biện pháp làm mát thủ công để hạ nhiệt cho máy. Với máy tính xách tay, nếu bạn thường xuyên làm việc nặng thì hãy trang bị một chiếc đế tản nhiệt.

 

Trên đây là 5 nguyên nhân phổ biến nhất khiến lapotp của bạn chạy chậm. Nếu như bạn vẫn chưa trả lời được câu hỏi tại sao máy tính chạy chậm, hãy đem laptop đến NGUYỄN GIA LAPTOP chúng tôi sẽ hỗ trợ thăm khám và tư vấn MIỄN PHÍ cho chiếc LAPTOP thân yêu của bạn.

🏦 Địa Chỉ: Số 83 Lương Văn Thăng – TP. Ninh Bình
 Hotline: 0961.235.468/ 0229.628.7999

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *